(untitled) - Trần, Ngọc Lâm (Cần Thơ, 2019)
Hệ thống canh tác Lúa - Tôm (L-T) ở vùng ven biển Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được xem là hệ thống canh tác bền vững, giúp cải thiện sinh kế của nông hộ dưới tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH). Tuy nhiên, sự ổn định của hệ thống L-T còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như: nông hộ, chính quyền địa phương, sinh kế, môi trường sinh thái, giàu, nghèo, các hoạt động thích ứng,… Đề tài “Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thích nghi của hệ thống lúa - tôm ở Đồng bằng sông Cửu Long” được thực hiện nhằm xác định các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thích nghi của hệ thống L-T ở ĐBSCL, nhận ra xu hướng chung của phát triển hệ thống L-T trong các vùng khác nhau ở ĐBSCL, từ đó nhận ra những tác động và những nguyên nhân của những khó khăn cần giải quyết.
Keywords: Rice,Cây lúa; Economic aspects,Khía cạnh kinh tế