Ảnh hưởng liều lượng phân hữu cơ đến sinh trưởng, năng suất, hàm lượng tinh dầu và Curcumin trên giống nghệ Xà Cừ (Curcuma longa L.) trồng trong bao : - Nguyễn, Thanh Quí (Trường Đại học Cần Thơ, 2019)
Nghệ Xà Cừ là một loài cây dược liệu đã được biết đến như là nguồn nguyên liệu dùng trong thực phẩm và nhiều loại thuốc chữa bệnh. Kết hợp sử dụng phân hữu cơ trong canh tác sẽ giúp đảm bảo nguồn nguyên liệu sạch. Đề tài được thực hiện nhằm tìm ra liều lượng phân hữu cơ thích hợp cho sự sinh trưởng giúp tăng năng suất củ, tinh dầu và curcumin trên giống nghệ Xà Cừ.