Ứng dụng vi khuẩn Bacillus spp. Để quản lý bệnh đạo ôn và cháy bìa lá lúa tại huyện Phong Điền thành phố Cần Thơ - Vỏ, Minh Luân (Trường Đại học Cần Thơ, 2019)
Nghiên cứu được thực hiện từ tháng 3 đến tháng 9 năm 2018 nhằm đánh giá hiệu quả của chế phẩm sinh học từ vi khuẩn Bacillus spp. Khi được xử lý với khoảng cách thời gian khác nhau trong kiểm soát bệnh cháy bìa lá do vi khuẩn Xanthomons oryzae pv. oryzae (Xoo) và bệnh đạo ôn do nấm Pyricularia oryzae gây ra Khả năng đối kháng của các chủng Bacillus trong chế phẩm được đánh giá trong điều kiện phòng thị nghiệm của bộ môn Bảo vệ thực vật. Khoa Nông nghiệp. Trường Đại học Cần Thơ.