Khảo sát ảnh hưởng của giống lúa và mật độ sạ lên sự phát triển mật số của nhện gié Steneotarsonemus spinki (Smiley) gây hại lúa : - Nguyễn, Thanh Long (Trường Đại học Cần Thơ, 2019)
Đề tài được thực hiện trong điều kiện nhà lưới và phòng thí nghiệm từ tháng 08/2018 đến tháng 06/2019 nhằm đánh gía ảnh hưởng của giống lúa và mật độ sạ lên sự phát triển mật số nhện gié Steneotarsonemus spinki (S. spinki). Qua điều tra hiện trạng canh tác lúa và tình hình gây hại của nhện gié S. spinki tại 12 huyện thuộc 4 tỉnh An Giang, Long An, Kiên Giang và Đồng Tháp, ghi nhận đất canh tác là đất phù sa, nông dân canh tác chủ yếu là chuyên canh 2 và 3 vụ lúa trong năm với phương pháp sạ lan, có vệ sinh đồng ruộng trước khi gieo sạ và lượng giống gieo sạ phổ biến trong khoảng từ 120-200 kg/ha.