Ảnh hưởng của liều lượng và loại chế phẩm phân đạm đến năng suất lúa và phát thải khí CH₄ và N₂O trên đất nhiễm mặn tại huyện Trần Đề, Sóc Trăng : - Vũ, Ngọc Minh Tâm (Trường Đại học Cần Thơ, 2019)
Chế phẩm phân đạm chứa chất ức chế enzyme urease nBTPT và chất ức chế tiến trình nitrate hóa DCD được nghiên cứu và ứng dụng ở nhiều nơi cho thấy hiệu quả sử dụng phân đạm được gia tăng đồng thời giảm sự phát thải khí nhà kính. Đề tài được thực hiện trên đất lúa nhiễm mặn ở Trần Đề, Sóc Trăng trong vụ Hè Thu 2018 và Đông Xuân 2018 -2019. Mục tiêu đề tài: (1) Đánh giá hiệu quả của các chế phẩm phân bón có phối trộn nBTPT và DCD đến năng suất lúa và hiệu quả kinh tế;. và (2) Đánh giá ảnh hưởng của sử dụng các chất ức chế đến khả năng phát thải CH₄ và N₂O trên đất lúa.