Ảnh hưởng của bón kết hợp phân vô cơ và hữu cơ đến sự cải thiện một số tính chất đất và năng suất hồ tiêu (Piper nigrum) trên đất phèn tại huyện Giồng Riềng - Kiên Giang : - Nguyễn, Việt Xô (Trường Đại học Cần Thơ, 2019)
Kỹ thuật trồng Tiêu đen trên vùng đất thấp sử dụng cây tràm sống làm trụ cột đang được nông dân ở huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang phát triển. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, trồng Tiêu tại khu vực này vẫn có năng suất thấp do hạt giống chất lượng thấp và phân bón mất cân đối. Nghiên cứu này được thực hiện từ tháng 2 năm 2018 đến tháng 5 năm 2019 tại ấp Hòa Lợi, xã Hòa Thuận, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang để đánh giá tình trạng kinh tế - xã hội của trồng Tiêu và để xác định hiệu quả của việc sử dụng bón kết hợp phân vô cơ và hữu cơ đến những thay đổi của một số tính chất đất và năng suất Tiêu.