(untitled) - Sothea, Mey (Cần Thơ, 2019)
Nghiên cứu này nhằm mục đích so sánh tác dụng của chiết xuất cây thuốc trong điều chỉnh hiệu suất tăng trưởng, đáp ứng miễn dịch cũng như khả năng kháng bệnh ở cá lóc (Channa striata) chống lại nhiễm trùng Aeromonas schubertii. Thí nghiệm được thiết kế ngẫu nhiên với 10 phương pháp điều trị, với mỗi lần điều trị là ba lần. Cá giống cá lóc (7-10g) được cho ăn với chế độ ăn bổ sung với các liều khác nhau của mỗi chiết xuất thực vật bao gồm 0,01%, 0,1% và 1% và kiểm soát điều trị (0%) trong 4 tuần. Hiệu suất tăng trưởng của cá đã được quan sát trong tuần 2 (W2) và W4 Thông số máu (RBC, WBC, tế bào lympho, bạch cầu đơn nhận, bạch cầu trung tính cũng như lysozyme đã được phân tích trong W2 và W4 sau khi cho ăn. Tỷ lệ tử vong được ghi nhận trong 14 ngày.
Keywords: Fish culture,Nuôi cá; Research,Nghiên cứu