Đánh giá ổn định điện áp lưới điện truyền tải Miền Tây : - Nguyễn, Nhân Anh (Trường Đại học Cần Thơ, 2019)
Ổn định điện áp là chỉ tiêu quan trọng trong quy hoạch, thiết kế và vận hành hệ thống điện. Đối với lưới Truyền Tải Miền Tây có vai trò quan trọng cấp điện cho phụ tải các tỉnh Miền Tây Nam Bộ. Lưới truyền tải Miền Tây ngày càng có quy mô lớn và kết cấu phức tạp hơn, đối mặt với các chế độ vận hành đầy tải và gần giới hạn ổn định dẫn đến nguy cơ mất ổn định điện áp khi có sự cố đường dây truyền tải, hay sự cố các tổ máy phát, sự cố mất nút trung gian quan trọng…