(untitled) - Liêu, Tài (Cần Thơ, 2019)
Các yếu tố thời tiết như: Nhiệt độ, độ ẩm, lượng mưa, tốc độ gió và độ mây che phủ, ảnh hưởng tới chu kỳ sinh hoạt của con người và hiệu suất trao đổi nhiệt của thiết bị điện, từ đó ảnh hưởng tới phụ tải điện. Các yếu tố thời tiết thay đổi liên tục, tác động qua lại lẫn nhau, ở mỗi vùng miền lại khác nhau. Do thời tiết còn thay đổi theo mùa, theo từng năm nên trong nghiên cứu này chỉ tập trung vào sự thay đổi thời tiết làm thay đổi phụ tải ngắn hạn, nắm được quy luật này có thể sử dụng xu hướng đó cho dự đoán phụ tải ngắn hạn.
Keywords: Electric measurements,Đo điện