Định vị sự cố trên đường dây dùng phần mềm Digsi : - Nguyễn, Minh Thông (Trường Đại học Cần Thơ, 2019)
Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học – kỹ thuật thì điện năng đóng một vai trò không nhỏ trong sự phát triển đó. Song song đó, điện năng còn có vai trò quan trọng trong nền công nghiệp hiện đại, cũng như trong đời sống, sinh hoạt hàng ngày và góp phần nâng cao đời sống của nhân dân. Hệ thống lưới điện truyền tải là một mắc xích quan trọng trong hệ thống điện Việt Nam, phụ tải ở nước ta ngày một tăng lên dẫn theo đó là sự phát triển, mở rộng của hệ thống các đường dây cao thế và các trạm biến áp ở khắp cả nước. Do hệ thống lưới điện truyền tải được mở rộng, nên tổng chiều dài các đường dây vận hành tăng lên, vì thế trong quá trình vận hành sự cố lưới điện là điều không tránh khỏi.