Nghiên cứu, ứng dụng thuật toán bầy ong nhân tạo tìm điểm mở vận hành tối ưu lưới điện phân phối Điện lực Ninh Kiều : - Nguyễn, Hoài Nam (Trường Đại học Cần Thơ, 2019)
Việc nâng cao chất lượng điện năng và đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng có thể thực hiện bằng nhiều phương pháp hiệu quả như nâng cao điện áp đầu nguồn của lưới điện, tăng tiết diện dây dẫn, bù kinh tế trên lưới điện, cải thiện cấu trúc và vật liệu để sản xuất các thiết bị điện có tổn thất nhỏ, ... nhưng yêu cầu vốn đầu tư nâng cấp cũng như mua sắp thiết bị quá lớn.