(untitled) - Huỳnh, Thị Huyền Trân (Cần Thơ, 2019)
Ngày nay, công nghệ điện tử ngày càng phát triển mạnh mẽ, sự phát triển này mang đến những lợi ích to lớn như: tăng tốc độ xử lý số liệu, khả năng kết nối giữa người với người, kết nối giữa người với máy móc... điều này đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống. Để đáp ứng nhu cầu phát triển của lĩnh vực công nghệ điện tử đòi hỏi các nhà khoa học không ngừng tìm kiếm, khám phá ra những loại vật liệu mới ưu việt hơn để thay thế cho những vật liệu trước đó. Những vật liệu này giúp giảm kích thước linh kiện tạo sự gọn nhẹ cho sản phầm nhưng lại phải tăng số lượng chip trên một đơn vị diện tích để tăng tốc độ xử lý. Silicon là loại vật liệu quen thuộc được dùng rộng rãi trong công nghệ điện tử, tuy nhiên công cuộc khai thác ứng dụng của silicon đang dần tới giới hạn vật lý của nó, không thể thu nhỏ hơn được nữa.
Keywords: Carbon composites,Vật liệu tổng hợp carbon