(untitled) - Nguyễn, Thị Kim Pha (Cần Thơ, 2019)
Thuế là nguồn thu chủ yếu cảu Ngân sách Nhà nước, vì vậy trong những năm qua Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm về vấn đề hoàn thiện chính sách và cơ chế thu thuế nói chung và thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu nói riêng để đáp yêu cầu mới của sự phát triển đất nước trong giai đoạn hiện nay, góp phần thúc đẩy sản xuất trong nước ổn định tình hình kinh tế - xã hội. Trong tình hình hiện nay, việc xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa diễn ra ngày càng đa dạng và phong phú, chính vì vậy, Đảng và Nhà nước cũng chú trọng, quan tâm đến việc cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững bằng nhiều biện pháp, một trong những biện pháp đó là quy định về miễn thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, hàng hóa nhập khẩu.
Keywords: Taxation,Thuế; Law and legislation,Luật và pháp luật; Vietnam,Việt Nam