(untitled) - Huỳnh, Thị Thắm (Cần Thơ, 2019)
Việt Nam đang thực hiện công cuộc đổi mới, trong quá trình hội nhập quốc tế đặc biệt là sau khi trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), đối với nền kinh tế nói chung và hệ thống tổ chức tín dụng nói riêng đã đặt ra nhiều cơ hội to lớn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều thách thức. Những cơ hội đến từ hội nhập nếu được tận dụng tốt có thể đưa nền kinh tế Việt Nam phát triển tới một tầm cao mới. Bên cạnh đó, thách thức được đặt ra cũng không ít. Nếu không vượt qua những thách thức này, hệ thống tổ chức tín dụng sẽ phát triển thiếu ổn định, kém hiệu quả và có thể dẫn tới sự sụp đổ của thị trường tài chính Việt Nam. Bảo vệ quyền của người gửi tiền có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc phòng ngừa rủi ro cho hệ thống tín dụng, đảm bảo sự an toàn nền tài chính - tiền tệ quốc gia, phát triển kinh tế - xã hội.
Keywords: Tiền gửi (luật),Deposits (Law)