(untitled) - Nguyễn, Hồng Lãm (Cần Thơ, 2019)
Nghiên cứu này được thực hiện nhằm mục đích khảo sát năng lực tạo lập văn bản thuyết minh của học sinh lớp 10 trên địa bàn Thành phố Cần Thơ. Trước tiên, chúng tôi tiến hành lập kế hoạch khảo sát, chọn địa điểm khảo sát, xây dựng nội dung khảo sát. Sau đó, trên cơ sở chuẩn bị, chúng tôi tiến hành khảo sát tại trường THPT Bùi Hữu Nghĩa thành phố Cần Thơ thông qua hình thức cho học sinh và giáo viên làm phiếu khảo sát, phỏng vấn học sinh và dự giờ giáo viên. Với luận văn này, chúng tôi hướng đến mục tiêu giúp học sinh nắm bắt được kiến thức lí thuyết về văn bản thuyết minh, quá trình tạo lập văn bản thuyết minh qua đó nâng cao kỹ năng tạo lập văn bản của học sinh.
Keywords: Tiếng Việt,Vietnamese language; Dạy và học,Study and teaching