(untitled) - Võ, Thị Thẩm (Cần Thơ, 2019)
Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông Quốc gia được xem như một sự kiện quan trọng của ngành Giáo dục Việt Nam, nhằm mục đích đánh giá năng lực và một số kỹ năng của học sinh trung học phổ thông qua một vài môn học bắt buộc. Đối với hầu hết các học sinh trung học phổ thông, việc tham gia thi môn Tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông Quốc gia thật sự đã tạo cho các em nhiều áp lực trong học tập. Có thể thấy rằng có nhiều trở ngại đã ảnh hưởng đến việc làm bài kiểm tra Tiếng Anh của các em học sinh. Đã có nhiều nghiên cứu liên quan đến việc chuẩn bị và một số kinh nghiệm cho học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp. Các nhà nghiên cứu cho rằng học sinh không những phải có sự chuẩn bị tốt trước và trong kỳ thi mà còn phải có kinh nghiệm và chiến lược hiệu quả để làm bài thi.
Keywords: Tiếng Anh,English language; Thi cử,Hướng dẫn học tập,Examination,Study guides