(untitled) - Lưu, Vĩnh Thái (Cần Thơ, 2020)
Đề tài nghiên cứu ảnh hưởng của sự thay đổi độ ẩm đến cường độ và sức chống cắt của đất. Mẫu đất thực nghiệm được lấy ở Kênh Xáng Nàng Mau, Xã Bài Thành, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang. Sử dụng các thí nghiệm cắt trực tiếp, nén đơn trục để tìm ra các hệ số sức chống cắt cũng như là lực dính và góc ma sát của đất. Kết quả nghiên cứu cho thấy lực lính và góc ma sát của đất giảm đáng kể khi độ ẩm tăng hay độ bão hòa tăng lến trên 68%. Ngoài ra, áp dụng các hệ số chống cắt và cường độ vào tính toán ổn định cho mái sử dụng phần mềm PLAXIS.
Keywords: Kỹ thuật thủy lực,Hydraulic engineering