Nghiên cứu vận hành hồ chứa nước Ô Tà Sóc, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang : - Lê, Hải Trí (Trường Đại học Cần Thơ, 2019)
Mục tiêu của nghiên cứu này là nhằm đánh giá cân bằng nước hồ chứa Ô Tà Sóc thuộc vùng Bảy Núi tỉnh An Giang phục vụ các nhu cầu dùng nước; từ đó, đề xuất các phương án (PA) vận hành hồ hiện tại và trong tương lai. Để đạt được mục tiêu trên, (1) trước tiên tính toán trữ lượng nước hồ chứa và các nhu cầu sử dụng nước; và (2) tính toán điều tiết hồ chứa theo các PA dùng nước và các kịch bản biến đổi khí hậu (BĐKH).