(untitled) - Huỳnh, Minh Đường (Cần Thơ, 2019)
Hệ thống công trình thủy lợi (CTTL) đã giúp lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp phát triển và trở thành một trong những tỉnh cung cấp sản lượng nông sản (đặc biệt là lúa) lớn nhất ở ĐBSCL nhưng công tác quản lý và vận hành còn nhiều hạn chế. Đề tài thực hiện nhằm đồng bộ và thống nhất cơ sở dữ liệu CTTL trên nền hệ thống thông tin địa lý (GIS) làm cơ sở cho công tác quản lý và đánh giá ảnh hưởng của hệ thống CTTL đến hoạt động canh tác nông nghiệp trong tương lai ở tỉnh Đồng Tháp. Nghiên cứu sử dụng phương pháp hệ thống thông tin địa lý GIS thông qua công cụ QGIS để tổng hợp và quản lý cơ sở dữ liệu hệ thống CTTL.
Keywords: Irrigation engineering,Kỹ thuật thủy lợi