(untitled) - Lê, Thị Thanh Thủy (Cần Thơ, 2019)
Nghiên cứu phương pháp tính toán ổn định đập hồ chứa nước Ô Tà Sóc ở huyện Tri Tôn tỉnh An Giang. Sử dụng phương pháp giải tích Bishop, Fellenuis và Spencer để tính ổn định thân đập và phương pháp phần tử hữu hạn là phần mềm GeoStudio 2012 để mô phỏng tính toán thấm (Seep/W), ứng suất biến dạng (SIGMA/W) và ổn định (SLOPE/W) trong trường hợp thay đổi thời gian rút nước phía thượng lưu đây là một trong những nguyên nhân làm mất ổn định thân đập. Kết quả nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến ổn định đập như gradient thấm, áp lực nước lỗ rỗng, biến dạng, chuyển vị và hệ số ổn định bé nhất kiểm tra với hệ số ổn định nêu trong quy phạm và đưa ra đề xuất thời gian rút nước phía thượng lưu hợp lý và an toàn.
Keywords: Reservoirs,Hồ chứa