(untitled) - Nguyễn, Phú Cường (Cần Thơ, 2019)
Mục tiêu của nghiên cứu này là sử dụng mô hình mạng trí tuệ nhân tạo (ANN) để dự báo cao trình mực nước tại thành phố Cần Thơ. Để đạt được mục tiêu trên, (1) trước tiên đánh giá hiện trạng ngập tại thành phố Cần Thơ; (2) phân tích mối tương quan giữa các trạm đo mực nước và cường độ mưa để chọn số liệu đầu vào ANN; (3) ANN được thiết lập, cấu trúc tối ưu được lựa chọn và mô hình được hiệu chỉnh (2009-2015), kiểm định (2016-2019) theo ngày, và hiệu chỉnh (2009-2012), kiểm định (2013-2014) theo giờ; và (4) dự báo mực nước sử dụng các thông số trên theo thời gian t+1, t+2, và t+3.
Keywords: Hệ thống quản lý nước,Water management series