(untitled) - Hứa, Huy Bình (Cần Thơ, 2019)
Cải tiến kỹ thuật ương cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) giai đoạn hương lên giống góp phần nâng cao tỉ lệ sống và chất lượng giống. Nghiên cứu được thực hiện trong bể có mái che nhằm ổn định nhiệt độ nước. Nghiên cứu được thực hiện với 2 thí nghiệm Thí nghiệm 1 gồm 3 nghiệm thức ương cá trong điều kiện (i) nhà lưới có che tôn sáng và lưới bao quanh để giữ nhiệt, (ii) mái che chỉ có che tôn sáng, (iii) ngoài trời hoàn toàn, với 4 lần lặp lại được bố trí ngẫu nhiên. Cá hương trong thí nghiệm có khối lượng trung bình 4,42±2,06 g/con, ương trong bể composite có thể tích 2m³, thời gian ương là 60 ngày. Thí nghiệm 2 bố trí 3 nghiệm thức với 3 mật độ khác nhau là 800 con/m³, 1.200 con/m³ và 1.600 con/m³ trong điều kiện nhà lưới. Thí nghiệm được bố trí 3 lần lặp lại, ương trong bể composite có thể tích 2m³, thời gian ương là 60 ngày, cá tra hương có khối lượng trung bình 3,67±1,74 g/con.
Keywords: Catfish fisheries,Cá da trơn