Khảo sát lưu tồn của Paclobutrazol (PBZ) và ảnh hưởng của phân hữu cơ lên lưu tồn PBZ trong đất trồng xoài Cát Hòa Lộc tại huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang - Trần, Duy Khánh (Trường Đại học Cần Thơ, 2019)
Mục tiêu của nghiên cứu là khảo sát sự lưu tồn của Paclobutrazol (PBZ) và ảnh hưởng của phân hữu cơ lên sự lưu tồn PBZ trong đất trồng xoài Cát Hòa Lộc tại tỉnh Hậu Giang. Các nội dung nghiên cứu bao gồm (i) khảo sát hiện trạng canh tác xoài Cát Hòa Lộc và khảo sát sự lưu tồn của PBZ tại một số huyện thuộctỉnh Hậu Giang; (ii) đánh giá phương pháp xử lý ra hoa xoài trái vụ lên một số chỉ tiêu dinh dưỡng và sự lưu tồn của PBZ trong đất và (iii) ảnh hưởng của phân hữu cơ lên mật số nhóm vi khuẩn và nấm tổng số và sự lưu tồn PBZ trong đất trồng xoài.