Giải pháp phát triển du lịch sinh thái Cù lao Tân Lộc, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ : - Nguyễn, Thị Mãi (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Đề tài “Giải pháp phát triển du lịch sinh thái Cù lao Tân Lộc, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ” được đưa ra với nhiều giải pháp cụ thể để phân tích, đánh giá hiện trạng, tiềm năng, lợi thế sẵn có và những mặt còn tồn tại về du lịch sinh thái Cù lao Tân Lộc. Trong đó đề tài tập trung khảo sát và thu thập số liệu dựa vào dữ liệu khách hàng ngẫu nhiên để đánh giá các tiêu chí khác nhau như: kênh quảng bá du lịch, mục đích, sở thích tham quan, dịch vụ du lịch, chi phí, yếu tố ảnh hưởng,… Đề tài sử dụng các phương pháp phân tích khác nhau như phương pháp thống kê mô tả, phương pháp phân tích SWOT, phương pháp mô hình kim cương.