(untitled) - Huỳnh, Thị Diễm (Cần Thơ, 2019)
Đề tài “Ước tính sự phát thải khí CH₄ trong mùa khô ở vườn quốc gia U Minh Thượng, Kiên Giang” được thực hiện nhằm khảo sát lượng khí CH₄ phát thải của Vườn Quốc gia U Minh Thượng trong mùa khô và ảnh hưởng của các yếu tố lý, hóa nước, đất và mực nước đến sự phát thải CH₄ . Nghiên cứu được thực hiện từ tháng 3/2019 đến tháng 6/2019 với tần suất thu mẫu 2 tuần/lần. Kết quả nghiên cứu cho thấy nước trong khu vực vùng lõi VQG U Minh Thượng có pH > 5, Eh thấp, hàm lượng oxy hòa tan trong nước thấp (trạng thái thiếu khí) và hàm lượng chất hữu cơ đang phân hủy lớn cho thấy nguồn nước bị ô nhiễm hữu cơ. Nước trong kênh có dấu hiệu nhiễm mặn vào mùa khô.
Keywords: Environmental biotechnology,Công nghệ sinh học môi trường