Ảnh hưởng của nitrite, co₂, nhiệt độ lên một số chỉ tiêu sinh lý và tăng trưởng của cá basa giống (Pangasius bocourti Sauvage, 1880) : - Nguyễn Thị Kim Hà (Trường Đại học Cần Thơ, 2019)
Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của các yếu tố môi trường như nitrite, nhiệt độ và CO₂ lên các chỉ tiêu sinh lý, tăng trưởng, hoạt tính enzyme tiêu hóa của cá basa (Pangasius bocourti) trong điều kiện thí nghiệm. Nghiên cứu gồm các nội dung như: (i) ảnh hưởng đơn và kết hợp của nitrite và nhiệt độ, nitrite và CO₂ lên sinh lý và tăng trưởng của cá basa; (ii) ảnh hưởng của nitrite lên enzyme metHb reductase và tiêu hao oxy của cá basa; (iii) khảo sát biến động các yếu tố môi trường ao ương cá basa giống.