(untitled) - Nguyễn Thị Kim Hà (Cần Thơ, 2019)
Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của các yếu tố môi trường như nitrite, nhiệt độ và CO₂ lên các chỉ tiêu sinh lý, tăng trưởng, hoạt tính enzyme tiêu hóa của cá basa (Pangasius bocourti) trong điều kiện thí nghiệm. Nghiên cứu gồm các nội dung như: (i) ảnh hưởng đơn và kết hợp của nitrite và nhiệt độ, nitrite và CO₂ lên sinh lý và tăng trưởng của cá basa; (ii) ảnh hưởng của nitrite lên enzyme metHb reductase và tiêu hao oxy của cá basa; (iii) khảo sát biến động các yếu tố môi trường ao ương cá basa giống.
Keywords: Catfish fisheries,Cá da trơn