Nghiên cứu đặc tính sinh học và biện pháp phòng trừ bọ vòi voi Diocalandra frumenti (Coleoptera: Curculionidae) hại dừa tại Đồng bằng sông Cửu Long : - Nguyễn, Hồng Ửng (Trường Đại học Cần Thơ, 2019)
Bọ vòi voi hại dừa Diocalandra frumenti Fabricius đã gây hại nghiêm trọng đến năng suất và chất lượng của dừa. Đề tài “Nghiên cứu đặc tính sinh học và biện pháp phòng trừ bọ vòi voi Diocalandra frumenti (Coleoptera: Curculionidae) hại dừa tại Đồng bằng sông Cửu Long” được thực hiện từ năm 2014 đến năm 2018 nhằm mục tiêu: 1/ Xác định được khả năng gây hại của bọ vòi voi hại dừa tại 03 tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long và Trà Vinh, 2/ Xác định được đặc điểm hình thái, sinh học và gây hại của bọ vòi voi hại cây dừa, 3/ Khảo sát sự đa dạng di truyền của D. frumenti bằng các chỉ thị phân tử ISSR, 4/ Xác định đối tượng nấm ký sinh trong tự nhiên của bọ vòi voi và hiệu quả của một số chế phẩm sinh học trên bọ vòi voi hại dừa, 5/ Xây dựng mô hình quản lý bọ vòi voi bằng các giải pháp an toàn, thân thiện với môi trường.