Phân lập và tuyển chọn vi khuẩn chịu mặn có khả năng cố định đạm, tổng hợp indole acetic acid trên mô hình canh tác lúa – tôm ở Bạc Liêu, Sóc Trăng và Kiên Giang : - Nguyễn, Anh Huy (Trường Đại học Cần Thơ, 2019)
Đề tài được thực hiện nhằm tuyển chọn được một số dòng vi khuẩn bản địa, chịu mặn có khả năng cố định đạm và tổng hợp IAA hiệu quả trên cây lúa chịu mặn, sản xuất theo mô hình canh tác lúa – tôm. Vi khuẩn chịu mặn bản địa được phân lập bằng môi trường Burk không đạm có độ mặn 10‰ từ các mẫu đất được thu thập từ đất trồng lúa bị nhiễm mặn ở Bạc Liêu, Sóc Trăng và Kiên Giang. Khảo sát khả năng tổng hợp NH4+ bằng phương pháp Indophenol blue, khảo sát khả năng tổng hợp IAA bằng phương pháp Salkowski.