Tảo học - Phạm, Hoàng Hộ (Bộ Giáo dục, 1972)
Nội dung cuốn sách được giáo sư Phạm Hoàng Hộ ( nguyên Viện trưởng Viện Đại học Cần Thơ) viết theo chương trình cử nhân lúc bấy giờ, nhằm mục đích giới thiệu với sinh viên một nhóm thực vật quan trọng. Tác giả đã chọn những rong biển thường gặp ở Việt Nam hay vùng nhiệt đới. Ngoài phần sinh học thì những ứng dụng của rong biển cũng được chú trọng tới. Bạn đọc cũng nên tìm đọc sách "Cây cỏ Miền Nam gồm 2 tập" và "Sinh học thực vật" của giáo sư là những sách có giá trị giúp sinh viên thấu hiểu kho tàng thảo mộc quý giá của nước nhà.