Tín ngưỡng, phong tục Thái Thanh - Nghệ - Lê, Hải Đăng (Khoa học Xã hội, 2019)
Nội dung sách giới thiệu một số hình thức tín ngưỡng nguyên thủy. Nghi lễ, tín ngưỡng mang tín chất cộng đồng, nghi lễ gia đình. Đời sống nghi lễ, tín ngưỡng của người Thái ở vùng biên giới Việt - Lào và vấn đề quan hệ dân tộc ở khu vực này.