Công nghệ sơn - Nguyễn, Văn Lộc (Đại học Bách khoa, 2018)
Trình bày khái niệm cơ bản về công nghiệp sơn, xử lý bề mặt trước khi sơn; công nghệ sơn dung môi, sơn bột và sơn gốc nước; công nghệ sơn đồ gỗ, tạo màng và sấy màng sơn, công nghệ sơn điển hình, đánh giá chất lượng sơn, xử lý chất thải sơn và vệ sinh an toàn, thiết kế phân xưởng sơn, sơn kẽm - nhôm và công nghệ sơn, công nghệ sơn đặc biệt (sơn trên chất dẻo, sơn mỹ thuật, sơn kiến trúc và chống gỉ lâu dài)