Biển Việt Nam và các mối giao thương biển - Nguyễn, Văn Kim (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2018)
Nội dung sách giới thiệu về truyền thống hải thương. Vị trí, vai trò của biển Việt Nam. Việt Nam và thời hoàng kim của hải thương Châu Á.