Khảo sát khả năng ứng dụng của vi tảo (Botryococcus braunii) trong xử lý một số chỉ tiêu của nước thải sinh hoạt : - Trần, Lê Quang Thái (Trường Đại học Cần Thơ, 2019)
Xử lý nước thải sinh hoạt bằng vi tảo dựa vào khả năng của vi sinh vật quang dưỡng nhằm cung cấp thêm oxygen cho quá trình phân giải hiếu khí các chất ô nhiễm hữu cơ và tăng cường loại bỏ các chất dinh dưỡng. Quang hợp vi tảo cũng gia tăng sinh khối, do đó cung cấp hướng đi mới cho việc tái tạo năng lượng, chất dinh dưỡng và giảm thiểu biến đổi khí hậu. Đề tài được thưc hiện với mục tiêu đánh giá khả năng xử lý nước thải sinh hoạt tại điều kiện thích hợp cho sự phát triển của vi tảo Botryococcus braunii.