(untitled) - Phan, Lâm Diễm Nghi (Cần Thơ, 2020)
Cây rau sam (Portulaca oleracea L.) chứa nhiều hợp chất có hoạt tính sinh học, đặc biệt là các hợp chất polyphenol đã được chứng minh có khả năng ức chế tyrosinase - enzyme chính trong quá trình hình thành melanin. Nghiên cứu đã được thực hiện với mục tiêu đánh giá khả năng kháng oxy hóa và ức chế tyrosinase của cao chiết từ cây rau sam in vitro. Thân và lá cây rau sam được ngâm dầm trong ethanol 90° để thu lấy cao thô. Nghiên cứu cho thấy hiệu suất trích cao thô ethanol từ cây rau sam đạt 0,74%.
Keywords: Cây dược liệu,Medicinal plants