Ứng dụng mô hình SWMM để nghiên cứu đề xuất quy hoạch hệ thống thoát nước nhằm giảm ngập cho quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ : - Hoàng Tiến Thịnh (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đời sống người dân, nhất là ở các đô thị, đã được cải thiện rất nhiều. Nhu cầu xây dựng tăng nhanh, mạnh cùng với nhu cầu tiện nghi để đảm bảo chất lượng cuộc sống. Khu vực nghiên cứu dự án đang trong giai đoạn xây dựng, đô thị hóa khá nhanh, nhưng hầu như hệ thống thoát nước vẫn chưa đảm bảo. Nhiều khu vực thường bị ngập úng nặng nề về mùa mưa gây nhiều thiệt hại cho người dân và ô nhiễm môi trường trầm trọng. Mục đích của nghiên cứu nhằm đánh giá khả năng thoát nước và đề xuất các giải pháp giảm ngập cho mạng lưới thoát nước đô thị tại khu vực trung tâm Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.