(untitled) - Nguyễn, Thị Mỹ Duyên (Cần Thơ, 2019)
Đề tài nhằm mục đích lai tạo và chọn lọc giống lúa mới vừa có khả năng trồng được trên đất nhiễm mặn, vừa giàu sắt và có hàm lượng amylose thấp. Mặt khác, nghiên cứu giống lúa có khả năng chịu mặn thông qua sự kết hợp giữa phương pháp lai tạo truyền thống và chọn lọc hiện đại bằng chỉ thị phân tử cho phép rút ngắn thời gian và tăng hiệu quả chọn tạo giống lúa.
Keywords: Cây lúa,Rice; Nhân giống,Breeding