Từ phụ huynh đến nhà giáo : - Trần, Hữu Quang (Văn hoá Văn nghệ, 2018)
Trình bày mục tiêu, nội dung nghiên cứu và phương pháp điều tra; kết quả khảo sát liên quan đến mức sống của hộ gia đình, mức độ phổ cập giáo dục, tình trạng bỏ học, chi phí cho học hành và khả năng của gia đình, mức độ quan tâm của gia đình đối với việc học hành của con cái. Nghiên cứu thu nhập và đời sống của nhà giáo, một số vấn đề đặt ra qua kết quả khảo sát và đưa ra những kiến nghị nhằm cải thiện chất lượng giảng dạy và học tập trong trường phổ thông.