Khảo sát khả năng kháng khuẩn Probionibacterium acnes, kháng Oxi hóa và ức chế Enzyme Tyrosinase từ cao chết vi tảo Haematococcus pluvialis : - Huỳnh, Duy Phúc (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Probionibacterium acnes và tyrosinase là hai tác nhân chính gây ra các vấn đề rối loạn về da ở người, chúng làm hình thành rất nhiều gốc tự do và tạo ra chuỗi các phản ứng viêm. Đây là nguyên nhân dẫn đến các căn bệnh như: rối loạn sắc tố, viêm da, lão hóa và ung thư da. Hiện nay, các hợp chất có nguồn gốc từ thiên nhiên có khả năng kháng khuẩn, trung hòa gốc tự do và ức chế enzyme dùng trong chăm sóc và bảo vệ làn da đang được đặc biệt quan tâm. Astaxanthin là hợp chất carotenoid có hoạt tính kháng oxy hóa mạnh mẽ và được tổng hợp một lượng lớn ở vi tảo Haematococcus pluvialis.