Then của người Pu Nả ở Lai Châu (Văn hóa dân tộc, 2019)
Trình bày sơ lược về Then của người Pu Nả ở Lai Châu. Giới thiệu văn bản Then, gồm 4115 câu diễn tả hành trình lên mường tổ tiên của đoàn người, gồm: gia tộc Then, quân lính, người hầu cùng Then ngồi lên thuyền gió, được chim én dẫn đường đi vào cõi siêu linh để lên mường tổ tiên ở trên trời tìm và đón hồn trở về với người ở dưới trần gian.