Nghiên cứu, xây dựng bản đồ phân vùng địa chất công trình thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang : - Phạm, Minh Triết (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Mục tiêu của nghiên cứu này là xây dựng bản đồ phân vùng địa chất công trình thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Dữ liệu về các hố khoan địa chất, kết hợp với việc sử dụng phương pháp nội suy dạng điểm - phần mềm QGIS để xây dựng bản đồ địa chất công trình nhằm làm cơ sở đánh giá đặc điểm địa chất công trình cho các dự án xây dựng. Kết quả nghiên cứu là các bản đồ địa chất sau khi hoàn chỉnh có thể được sử dụng để trích xuất dữ liệu/thông tin hỗ trợ xác định nhanh các chỉ tiêu cơ lý, sức chịu tải đất nền tương ứng trong phạm vi khu vực nghiên cứu. Từ đó có thể đánh giá được địa chất của vùng khảo sát một cách khách quan, làm cơ sở để xây dựng dự án tiền khả thi.