(untitled) - Nguyễn, Đức Hiệp (Cần Thơ, 2020)
Đề tài nghiên cứu này thực hiện nhằm đánh giá thực trạng công tác quản lý chi phí đầu tư xây dựng của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Cờ Đỏ như: quản lý tổng mức đầu tư, quản lý dự toán xây dựng công trình, quản lý gói thầu trong quá trình lựa chọn nhà thầu, thanh toán, quyết toán hợp đồng xây dựng và vốn đầu tư dự án hoàn thành. Phân tích các nguyên nhân dẫn đến tồn tại, hạn chế để từ đó đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng công tác quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình cho Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Cờ Đỏ. Sử dụng phương pháp phân tích định tính và phân tích định lượng trong lĩnh vực nghiên cứu nhằm tìm ra những giải pháp tối ưu nhất để nâng cao chất lượng công tác quản lý chi phí dự án đầu tư xây dựng tại Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Cờ Đỏ. Kết quả phân tích của đề tài nghiên cứu cho thấy nguyên nhân dẫn đến những tồn tại, hạn chế về công tác quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình tại Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Cờ Đỏ là lựa chọn nhà thầu tư vấn chưa phù hợp, phân công cán bộ quản lý chưa đúng khả năng chuyên môn, kinh nghiệm, sử dụng phương pháp lập tổng mức đầu tư chưa hợp lý, hình thức hợp đồng được ký kết chưa phù hợp với thực tế,...
Keywords: Project managers,Quản trị dự án