Ứng dụng mô hình SWMM đề xuất cải tạo hệ thống thoát nước nhằm giảm ngập ở quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ : - Nguyễn, Ngọc Toàn (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Sự phát triển nhanh chóng về kinh tế - xã hội cùng với biến đổi khí hậu đã và đang đặt lên áp lực lên khả năng thoát nước đô thị và sự quản lý của các cơ quan, ban ngành. Trong đó, vấn đề ngập lụt đô thị là một trong vấn đề chính. Mục đích của nghiên cứu nhằm đánh giá khả năng thoát nước và đề xuất các giải pháp giảm ngập cho mạng lưới thoát nước đô thị tại khu vực trung tâm quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Bằng việc sử dụng phần mềm Storm Water Management Model (SWMM) mô phỏng dòng chảy nhằm mô phỏng mực nước và diễn biến dòng chảy đô thị do mưa, triều cường và hệ thống thoát nước thải chung nhằm tìm ra những giải pháp giảm thiểu tình trạng ngập lụt và cải thiện nguồn nước ô nhiễm ở quận Bình Thủy nói riêng và TP Cần Thơ nói chung là điều hết sức cần thiết nhằm đảm bảo khả năng thoát nước, hạn chế tác động đến môi trường và phát triển đô thị một cách bền vững.