(untitled) - Đỗ, Trung Kiên (Cần Thơ, 2020)
Đề tài được thực hiện với mục tiêu đánh giá thực trạng và các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả công tác bồi thường và hỗ trợ tái định cư, xác định những thuận lợi và khó khăn để từ đó làm cơ sở đề xuất giải pháp nhằm góp phần hoàn thiện công tác bố trí tái định cư trên địa bàn thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang. Đề tài được thực hiện dựa trên phương pháp phỏng vấn hộ dân bị ảnh hưởng dự án (số mẫu dự kiến 30 phiếu x 3 loại hình= 90 phiếu), phỏng vấn chuyên gia và tiến hành phân tích phương pháp xếp hạng (15 phiếu), phương pháp so sánh từng cặp, phân tích phân cấp (Analytical Hierarchy Process-AHP) từ kết quả phỏng vấn trên, từ đó đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả đến công tác bồi thường và hỗ trợ tái định của các dự án. Kết quả nghiên cứu cho thấy về quan điểm của chuyên gia đã xác định được 3 nhóm yếu tố chính là con người, chính sách và tài chính, trong đó vai trò của con người là quan trọng nhất.
Keywords: Land use,Sử dụng đất; Planning,Kế hoạch; Vietnam,Việt Nam