Du lịch dựa vào cộng đồng và sự biến đổi văn hóa địa phương (Hội Nhà văn, 2019)
Nôi dung sách giới thiệu khái quát về đời sống kinh tế - xã hội tộc người Thái và người Mường ở Hòa Bình. Chính sách và sự phát triển du lịch ở bản Lác và Gia Mỗ. Du lịch cộng đồng, du lịch và sự biến đổi quan hệ xã hội, du lịch và vấn đề bản sắc tộc người.