Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến năng suất của mô hình nuôi tôm sú quảng canh cải tiến ở huyện phú tân tỉnh Cà Mau : - Lê, Thị Kim Yên (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Mục tiêu trọng tâm của nghiên cứu này là phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến năng suất của mô hình nuôi tôm sú theo mô hình quảng canh cải tiến của các hộ nuôi tôm ở huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau dựa trên số liệu sơ cấp được thu thập băng phương pháp phỏng vấn 120 hộ tham gia nuôi tôm trong năm 2018 ở xã Nguyễn Việt Khái, xã Phú Mỹ, xã Phú Tân, xã Việt Thắng. Thông qua phương pháp thu thập dữ liệu sơ cấp và dùng mô hình hồi quy tuyến tính, ước lượng băng phương pháp OLS tìm được các nhân tố ảnh hưởng đến mô hình nuôi quảng canh cải tiến của huyện.