(untitled) - Phạm, Trí Ngoan (Cần Thơ, 2020)
Nhằm phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập bình quân đầu người của hộ nghèo, cận nghèo khu vực Nông thôn tỉnh Sóc Trăng thông qua việc phỏng vấn trực tiếp 60 hộ nghèo ở huyện Vĩnh Châu và 60 hộ cận nghèo ở huyện Kế Sách. Sử dụng phương pháp thống kê mô tả và hồi quy bình phương bé nhất (OLS), tác giả đã tìm được các yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập bình quân đầu người của hộ nghèo, cận nghèo bao gồm các yếu tố: diện tích đất sản xuất, số nhân khẩu, số họat động tạo thu nhập, vay vốn, đường giao thông và phương tiện sản xuất.
Keywords: Nông nghiệp,Agriculture; Khía cạnh kinh tế,Economic aspects