(untitled) - Nguyễn, Thị Kim Cương (Cần Thơ, 2020)
Mối quan hệ giữa tính thanh khoản và khả năng sinh lời của các ngân hàng niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Số liệu nghiên cứu thu thập từ báo cáo tài chính đã được kiểm toán và công bố của 13 ngân hàng niêm yết từ năm 2009 đến năm 2018, trên Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh và Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội. Mối quan hệ này được nghiên cứu thông qua xem xét mối quan hệ giữa tỷ lệ thu nhập lãi biên (NIM) và các biến thanh khoản của ngân hàng: chỉ số thanh khoản, tỷ lệ tài sản thanh khoản, đồng thời xem xét mối quan hệ này dưới sự tác động của các yếu tố vĩ mô của nền kinh tế: tốc độ tăng trưởng GDP, tỷ lệ lạm phát.
Keywords: Banks and banking,Ngân hàng và nghiệp vụ ngân hàng