(untitled) - Lê, Lương Minh Thái (Cần Thơ, 2020)
Bài nghiên cứu xem xét vai trò thanh khoản của cổ phiếu tác động đến quyết định đầu tư của các công ty phi tài chính niêm yết trên thị trƣờng chứng khoán Việt Nam giai đoạn 2013 - 2018. Nghiên cứu sử dụng dữ liệu của 540 công ty phi tài chính nêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong giai đoạn 2013 - 2018, dữ liệu lấy theo năm dựa trên các báo cáo tài chính đã kiểm toán. Thông qua ước lượng dữ liệu bảng bằng mô hình GMM, kết quả hồi quy cho thấy thanh khoản cổ phiếu trên thị trường chứng khoán tương quan thuận có ý nghĩa thống kê đến đầu tư (tăng trưởng tài sản cố định) ở cấp độ công ty, hay nói cách khác là có tác động tương quan thuận làm tăng đầu tư ở công ty.
Keywords: Stock exchanges,Thị trường chứng khoán