(untitled) - Quách, Vũ Hiệp (Cần Thơ, 2020)
Chính sách cổ tức là một trong những quyết sách tài chính quan trọng của doanh nghiệp và đóng vai trò trong việc ra quyết định quản lý và mang đến sự giàu có cho cổ đông. Nhà đầu tư xem cổ tức không chỉ là nguồn thu nhập mà còn là yếu tố quyết định quan trọng cho mục đích định giá của doanh nghiệp. Do đó, thông báo về việc chi trả cổ tức có ảnh hưởng đến giá thị trường của cổ phiếu. Nghiên cứu này phân tích ảnh hưởng của thông tin chia cổ tức bằng tiền mặt đến giá cổ phiếu niêm yết trên SGDCK Hà Nội và thị trường UPCoM.
Keywords: Stock exchanges,Thị trường chứng khoán